Hóa 9

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bustalakham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Áp dụng giải phương pháp nhanh nhất, ngắn gọn nhất, thep kiểu phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm.

Cho 2,84 gam hỗn hợp 2 muối [TEX]ACO_3[/TEX] và [TEX]BCO_3[/TEX] tác dụng hết với dung dịch HCl thu được 0,672 lít khí [TEX]CO_2 [/TEX](đktc) và dung dịch X. Khối lượng muối trong dung dịch X là bao nhiêu?

Áp dụng giải phương pháp nhanh nhất, ngắn gọn nhất, thep kiểu phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm.

Cho 5 gam hỗn hợp 2 muối Cacbonat của kim loại hóa trị II tác dụng hết với dung dịch HCl thấy thoát ra V lít khí ở đktc. Dung dịch thu được đem cô cạn thấy có 7,2 gam muối khan. Giá trị của V là bao nhiêu?

Áp dụng giải phương pháp nhanh nhất, ngắn gọn nhất, thep kiểu phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm.

Hòa tan hỗn hợp 2 muối Cacbonat của 2 kim loại hóa trị II trong dung dịch HCl dư thu được 6,72 lít khí ở đktc. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thì khối lượng muối khan thu được nhiều hơn khối lượng 2 muối Cacbonat ban đầu là bao nhiêu gam?

Áp dụng giải phương pháp nhanh nhất, ngắn gọn nhất, thep kiểu phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm.

Nung 0,1 mol hốn hợp muối Cacbonat của 2 kim loại kế tiếp nhau trong nhóm II A tới khi khối lượng không đổi thu được 4,64 gam hỗn hợp hai oxit. Hai kim loại đó là gì?
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Áp dụng giải phương pháp nhanh nhất, ngắn gọn nhất, thep kiểu phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm.

Nung 0,1 mol hốn hợp muối Cacbonat của 2 kim loại kế tiếp nhau trong nhóm II A tới khi khối lượng không đổi thu được 4,64 gam hỗn hợp hai oxit. Hai kim loại đó là gì?
Gọi chung 2 kl là M:
MCO3=>MO + CO2
0,1mol....0,1
=>M=4,64/0,1=46,4
=>2 kl là Ca và Sr

Áp dụng giải phương pháp nhanh nhất, ngắn gọn nhất, thep kiểu phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm.

Hòa tan hỗn hợp 2 muối Cacbonat của 2 kim loại hóa trị II trong dung dịch HCl dư thu được 6,72 lít khí ở đktc. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thì khối lượng muối khan thu được nhiều hơn khối lượng 2 muối Cacbonat ban đầu là bao nhiêu gam?
Gọi chung 2 kl là M
MCO3 + 2HCl=>MCl2 + CO2 + H2O
nCO2=6,72/22,4=0,3 mol=nMCO3
Ta thấy: cứ 1mol MCO3 p.ư thì klg muối tăng 11g
=>...........0,3mol.............................................x
=>x=0,3.11/1=3,3g

Áp dụng giải phương pháp nhanh nhất, ngắn gọn nhất, thep kiểu phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm.

Cho 5 gam hỗn hợp 2 muối Cacbonat của kim loại hóa trị II tác dụng hết với dung dịch HCl thấy thoát ra V lít khí ở đktc. Dung dịch thu được đem cô cạn thấy có 7,2 gam muối khan. Giá trị của V là bao nhiêu?
Gọi chung 2 kl là M
MCO3 + 2HCl=>MCl2 + CO2 + H2O
Ta thấy: cứ 1mol MCO3 p.ư klg muối tăng 11g
=>..............x.............................................(7,2-5)g
=>x=0,2mol=nCO2
=>VCO2=0,2.22,4=4,48 l

Áp dụng giải phương pháp nhanh nhất, ngắn gọn nhất, thep kiểu phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm.

Cho 2,84 gam hỗn hợp 2 muối [TEX]ACO_3[/TEX] và [TEX]BCO_3[/TEX] tác dụng hết với dung dịch HCl thu được 0,672 lít khí [TEX]CO_2 [/TEX](đktc) và dung dịch X. Khối lượng muối trong dung dịch X là bao nhiêu?
Gọi chng 2 muối là MCO3 (cho gọn)
MCO3 + 2HCl=>MCl2 + CO2 + H2O
nCO2=0,672/22,4=0,03mol=nMCO3
Ta thấy cứ 1 mol MCO3 p.ư klg muối tăng 11g
=>............0,03.........................................0,33g
=>m muối trong X=2,84+0,33=6,14g
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom