hoá 9

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pucca_243

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: Từ các chất sau; Al , HgO, O2 , CaCO3 ,KClO3.Viết các phương trình hh chứng minh :
a) từ đơn chất có thể điều chế hợp chất
b) từ hợp chất có thể điều chế đơn chất
c) từ hợp chất có thể điều chế hợp chất #
d) từ hợp chất này có thể điều chế hợp chất và đơn chất

Cau 2: Cho 13.7g Ba vào 200g dd CuSO4 16%, sau phản ứng thu dc chất rắn A , lọc chất rắn A đem nung đến khối lượng hok đổi ta thu dc chất rắn B, tính mB = ?

Câu 3: Cho dung dịch chứa 0.2 mol H2SO4 vào dd chứa 0.5 mol KOH, tính khối lượng các muối tạo thành ???
mọi người giúp em sớm chút nha
thank mọi người nhìu:D
 
T

tiendatsc

Câu1: Từ các chất sau; Al , HgO, O2 , CaCO3 ,KClO3.Viết các phương trình hh chứng minh :
a) từ đơn chất có thể điều chế hợp chất
b) từ hợp chất có thể điều chế đơn chất
c) từ hợp chất có thể điều chế hợp chất #
d) từ hợp chất này có thể điều chế hợp chất và đơn chất
a)[TEX]4Al+3O_2---->2Al_2O_3[/TEX]
b)[TEX]2HgO--to---->2Hg+O_2[/TEX]
c)[TEX]CaCO_3-->CaO+CO_2[/TEX]
d)[TEX]2KClO--to--->2KCl+O_2[/TEX]
 
C

chungtruong

Câu 3: Cho dung dịch chứa 0.2 mol H2SO4 vào dd chứa 0.5 mol KOH, tính khối lượng các muối tạo thành ???
mK2SO4=n.M=0,2.174=34,8(g)
 
G

gororo

Cau 2: Cho 13.7g Ba vào 200g dd CuSO4 16%, sau phản ứng thu dc chất rắn A , lọc chất rắn A đem nung đến khối lượng hok đổi ta thu dc chất rắn B, tính mB = ?

:D
Do Ba là kl là kl hoạt động mạnh nên khi cho vào dd sẽ p.ư với H2O trước:
Ba + 2H2O =>Ba(H2O) + H2
nBa=13,7/137=0,1 mol
mCuSO4=200.16/100=32g
=>nCuSO4=32/160=0,2 mol
=>CuSO4 dư, Ba(OH)2 hết
CuSO4 + Ba(OH)2=>BaSO4 + Cu(OH)2
nBaSO4=nCu(OH)2=nBa(OH)2=0,1 mol
Do BaSO4 bền với nhiệt nên chỉ có Cu(OH)2 bị nhiệt phân:
Cu(OH)2=>CuO + H2O
nCuO=nCu(OH)2=0,1 mol
=>mCuO=0,1.80=8g
=>mB=0,1.233 + 8=31,8g
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom