hoá 9

H

hawkbit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm mí bài nầy xem thử nhé :D ai làm nhanh nhất thì thanks cho :D

1 . Có sáu ống nghiệm được đánh số từ 1 đến 6 chứa các dd :
NaOH, (NH4)2SO4, NA2CO3, Ba(NO3)2, Pb(NO3)2, CaCl2,
Hãy cho biết óng nào đừng chất nào ? Viết phương trình phản ứng minh hoạ, biết rằng :
a. dd (2) cho kết tủa trắng với các dd (1), (3), (4).
b. dd (5) cho kết tủa trắng với các dd (1), (3), (4).
c. dd (2) không tạo kết tủa với dd (5)
d. dd (1) không tạo kết tủa với dd (3) (4)
e. dd (6) không phản ứng với dd (5)
f. dd (5) bị trung hoà bởi dd HCl
g. dd (3) tạo kết tủa trắng với HCl. Khi đun nóng kết tủa này sẽ tan.

2. Xác định công thức 2 oxit sắt A và B, biết rằng:
- 23,2 g (A) tan vừa đủ rong 0.8 lít HCl_1M
- 32 g (B) khi khử bằng H2 tạo thành sắt và 10.8 g H2O
 
C

cuopcan1979

Các bạn làm mí bài nầy xem thử nhé :D ai làm nhanh nhất thì thanks cho :D

1 . Có sáu ống nghiệm được đánh số từ 1 đến 6 chứa các dd :
NaOH, (NH4)2SO4, NA2CO3, Ba(NO3)2, Pb(NO3)2, CaCl2,
Hãy cho biết óng nào đừng chất nào ? Viết phương trình phản ứng minh hoạ, biết rằng :
a. dd (2) cho kết tủa trắng với các dd (1), (3), (4).
b. dd (5) cho kết tủa trắng với các dd (1), (3), (4).
c. dd (2) không tạo kết tủa với dd (5)
d. dd (1) không tạo kết tủa với dd (3) (4)
e. dd (6) không phản ứng với dd (5)
f. dd (5) bị trung hoà bởi dd HCl
g. dd (3) tạo kết tủa trắng với HCl. Khi đun nóng kết tủa này sẽ tan.

2. Xác định công thức 2 oxit sắt A và B, biết rằng:
- 23,2 g (A) tan vừa đủ rong 0.8 lít HCl_1M
- 32 g (B) khi khử bằng H2 tạo thành sắt và 10.8 g H2O
Bài 1 tớ ngại làm vì dài quá.
Bài 2 nè.
a. nO=1/2nH=0,4mol.=> mO=6,4g. =>mFe=16,8=> Fe3O4
b. mO=9,6=> mFe=22,4=>Fe2O3
 
Top Bottom