[Hoá 9]

M

merimi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) A là chất bột màu vàng không tan trong nước. Đốt A trong không khí thu được khí B. Thêm chất xúc tác thích hợp, tiếp tục đốt B được C. Ở nhiệt độ thấp, C hoà tan trong nước được dd có tính axit. DD axit đặc phản ứng với Cu tạo tahnhf khí B. B nặng gấp 2 lần khí Oxi. Tìm A, B, C, axit. Viết PTPƯ
 
G

gororo

1) A là chất bột màu vàng không tan trong nước. Đốt A trong không khí thu được khí B. Thêm chất xúc tác thích hợp, tiếp tục đốt B được C. Ở nhiệt độ thấp, C hoà tan trong nước được dd có tính axit. DD axit đặc phản ứng với Cu tạo tahnhf khí B. B nặng gấp 2 lần khí Oxi. Tìm A, B, C, axit. Viết PTPƯ
Thực ra chẳng cho dữ liệu cuối thì dễ làm hơn, nhìn phát biết ngay A B C là cái gì rồi
Nhưng thôi ta cứ tuần tự vậy.
A là chất bột màu vàng không tan trong nước=>A là S
Khí B do S tạo thành và nặng gấp 2 lần oxi=>Mb=32.2=64=>B là SO2
S+O2=>SO2
Tiếp tục đốt SO2 trong đk nhiệt độ và xúc tác V2O5 thu đc khí SO3
2SO2 + O2=>2SO3
SO3 hòa tan vào nước ra axit H2SO4
SO3 + H2O=>H2SO4

Thật sự ko biết giải kiểu gì cho dài dong hơn 1 tí:(:(:(
Hy vọng em hiểu!:D:D:D
 
M

myriver

A,B,C đều là axit ak`thế thì khó nhỉ
axit td O2 ma`ra khí B xúc tác đốt tiếp ko bít ra cái gì nữa
 
K

kira_l

1) A là chất bột màu vàng không tan trong nước. Đốt A trong không khí thu được khí B. Thêm chất xúc tác thích hợp, tiếp tục đốt B được C. Ở nhiệt độ thấp, C hoà tan trong nước được dd có tính axit. DD axit đặc phản ứng với Cu tạo tahnhf khí B. Tìm A, B, C, axit. Viết PTPƯ

hì !

A : S

B : SO2

pt : S + O2 ==== SO2

C : SO3

pt : 2SO2 + O2 =t*,V2O5=== 2SO3

dd có tính axit : H2SO4

pt : SO3 + H2O ===== H2SO4

pt : Cu + 2H2SO4 ==== CuSO4 + 2H2O + SO2

=============> sao lại cho rõ ràng thế ;;)
B nặng gấp 2 lần khí Oxi.
 
M

merimi

Có bài này nữa nè mọi người:

Trộn 100ml dd H2SO4 20% (D=1,14g/ml) với 400g dd BaCl2 5,2%

a) Tìm khối lượng kết tủa
b) Tìm C% chất tan trong dd sau khi lọc bỏ kết tủa
 
Top Bottom