Hóa 9 Hóa 9

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nhà máy hóa chất Tân Bình 2 sản xuất axit sunfuric 98,3% từ nguyên liệu lưu huỳnh và đạt công suất khoảng 60.000 tấn/năm. Hỏi mỗi ngày nhà máy cần đốt trung bình bao nhiêu tấn lưu huỳnh? (Biết hiệu suất của toàn bộ quá trình là 95%)
2) Cho mảnh đồng vào ống nghiệm chứa 5g dd axit sunfuric 98%. Để hấp thụ hết lượng khí độc sunfurơ sinh ra, chúng ta đậy miệng ống nghiệm bằng 1 nút cao su có ống dẫn khí xuyên qua và cho đầu ống dẫn khí sục vào cốc chứa dd natri hođroxit (NaOH). Hỏi cần lấy vào cốc ít nhất bao nhiêu ml dd natri hiđroxit 2M? ( thể tích được đo ở đktc)
(Các bạn ghi phép tính giúp mình nha)
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
1) Nhà máy hóa chất Tân Bình 2 sản xuất axit sunfuric 98,3% từ nguyên liệu lưu huỳnh và đạt công suất khoảng 60.000 tấn/năm. Hỏi mỗi ngày nhà máy cần đốt trung bình bao nhiêu tấn lưu huỳnh? (Biết hiệu suất của toàn bộ quá trình là 95%)
[tex]n_{H_{2}SO_{4}}=\frac{6.10^{10}.98,3%}{100.98.365}=1,65.10^{6}(mol/ngày)[/tex]
=> [tex]n_{S}=\frac{1,65.10^{6}.100}{95}=1,74.10^{6}(mol/ngày)[/tex]
=> [tex]m_{S}=1,74.10^{6}.32=55,68.10^{6}(g/ngày)=55,68 tấn/ngày[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom