Hóa 9 Hóa 9

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn Minh làm thí nghiệm kiểm tra tính chất hóa học của bột đồng và bột sắt. Do bất cẩn, Minh đã làm đổ một ít bột sắt vào lọ bột đồng. Minh đã dùng 200ml dung dịch axit HCl 0,5M để tinh chế lọ bột đồng. Hãy giải thích cách làm của bạn Minh (biết Cu ko tan trong axit HCl) và tính lượng bột sắt đã rơi vào lọ bột đồng.
 

Mai Huong Nguyen

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2018
9
11
31
Hà Giang
THPT Chuyên Hà Giang
Do Cu đứng sau H trong dãy hđ hóa học nên không phản ứng với HCl trong hỗn hợp bột đồng và sắt, mà chỉ có sắt phản ứng

nHCl = 0,1(mol)

Fe + HCl -> FeCl2 + H2
0,1 <- 0,1 (mol)
nFe = 0,1 (mol) => mFe = 5,6g

mình nghĩ giải như vậy :v
 
  • Like
Reactions: QUANGHUY699

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Do Cu đứng sau H trong dãy hđ hóa học nên không phản ứng với HCl trong hỗn hợp bột đồng và sắt, mà chỉ có sắt phản ứng

nHCl = 0,1(mol)

Fe + HCl -> FeCl2 + H2
0,1 <- 0,1 (mol)
nFe = 0,1 (mol) => mFe = 5,6g

mình nghĩ giải như vậy :v
bn là sai rồi
Fe + 2HCl -----> FeCl2 + H2
=> nFe = 0.05 mol rồi tính mFe
 
Top Bottom