Hóa 9 Hóa 9

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Người ta khuyên không nên ăn trầu cau thường xuyên, không nên dùng vôi mới và dùng ít vôi để tránh phỏng niêm mạc miệng. Hãy giải thích vì sao?
2) Một lò vôi thủ công ở Thái Bình sản xuất được 5 tấn vôi sống/ mẻ. Hỏi công nhân cần cho vào lò bao nhiêu tấn đá vôi/mẻ. Biết hiệu suất của phản ứng là 90%, hàm lượng CaO trong vôi là 85%.
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
1) Người ta khuyên không nên ăn trầu cau thường xuyên, không nên dùng vôi mới và dùng ít vôi để tránh phỏng niêm mạc miệng. Hãy giải thích vì sao?
2) Một lò vôi thủ công ở Thái Bình sản xuất được 5 tấn vôi sống/ mẻ. Hỏi công nhân cần cho vào lò bao nhiêu tấn đá vôi/mẻ. Biết hiệu suất của phản ứng là 90%, hàm lượng CaO trong vôi là 85%.
1) Vì vôi khi gặp nước sẽ có phản ứng tạo nhiệt, gây phỏng niêm mạc miệng
2) [tex]CaCO_{3}\rightarrow CaO+CO_{2}[/tex]
5 tấn vôi sống chứa lượng CaO là: 5 x 85% = 4,25 (tấn)
Lượng vôi sống sinh ra trên lý thuyết tương ứng với 5 tấn vôi sống là: [tex]\frac{4,25.100}{90}[/tex] = [tex]\frac{85}{18}[/tex] (tấn)
[tex]n_{CaO}[/tex] = [tex]n_{CaCO_{3}}[/tex] = [tex]\frac{85.10^{6}}{18.56}=\frac{85}{1008}.10^{6}[/tex] (mol)
=> m[tex]_{CaCO_{3}}[/tex] = [tex]\frac{85}{1008}.10^{6}[/tex].100 [tex]\approx[/tex]8,43.10[tex]^{6}[/tex] g = 8,43 tấn
 
Top Bottom