Hóa 9 hoá 9

erichi

Học sinh
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
128
18
21
21
Quảng Ninh
trường thcs bãi cháy
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Gọi A là nguyên tử khối của kim loại đó
PTHH: [tex]2A+Cl_2\rightarrow 2ACl[/tex] (*)
Theo (*): 2a(g).................2a+71(g)
Theo gt: 9,2(g).................23,4(g)
[tex]\Rightarrow 2a.23,4=9,2.(2a+71)\\\Leftrightarrow 46,8a=18,4a+653,2\\\Leftrightarrow 28,4a=653,2\\\Leftrightarrow a=23[/tex]
Do đó A là Na(Natri)
 
  • Like
Reactions: NHOR

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
Gọi kim loại hóa trị I cần tìm là M.
[tex]2M + Cl_{2} \rightarrow 2MCl[/tex]
Theo tỉ lệ PTPU, ta có
[tex]\frac{9,2}{M}[/tex] = [tex]\frac{23,4}{M+35,5}[/tex]
=> M = 23
M là Natri (Na)
@erichi
 
Top Bottom