Hóa 9 Hóa 9

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 200ml dd HNO3 (dd X) với 300ml dd HNO3 (dd Y ), ta thu được dd Z. Cho dd Z tác dụng với 14g CaCO3 thì phản ứng vừa đủ .
a) Tính nồng độ mol của dd Z
b) Dung dịch X được pha từ dd Y bằng cách thêm nước vào dd Y theo tỉ lệ: VH2O / VY = 3/1 . Tính nồng độ mol của dd X và nồng độ mol của dd Y.
@NHOR
@tiểu thiên sứ
Mọi người giúp em bài này với ạ ._.
 

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Trộn 200ml dd HNO3 (dd X) với 300ml dd HNO3 (dd Y ), ta thu được dd Z. Cho dd Z tác dụng với 14g CaCO3 thì phản ứng vừa đủ .
a) Tính nồng độ mol của dd Z
b) Dung dịch X được pha từ dd Y bằng cách thêm nước vào dd Y theo tỉ lệ: VH2O / VY = 3/1 . Tính nồng độ mol của dd X và nồng độ mol của dd Y.
@NHOR
@tiểu thiên sứ
Mọi người giúp em bài này với ạ ._.
a, PT: 2HNO3+CaCO3 -> Ca(NO3)2+H2O +CO2
nCaCO3=14/100=0,14(mol)
Vdd HNO3=200+300=500 (ml)=0,5 (l)
Theo PT: nHNO3= 2nCaCO3=2.0,14=0,28(mol)
->CM =0,28/0,5=0,56(M)
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Trộn 200ml dd HNO3 (dd X) với 300ml dd HNO3 (dd Y ), ta thu được dd Z. Cho dd Z tác dụng với 14g CaCO3 thì phản ứng vừa đủ .
a) Tính nồng độ mol của dd Z
b) Dung dịch X được pha từ dd Y bằng cách thêm nước vào dd Y theo tỉ lệ: VH2O / VY = 3/1 . Tính nồng độ mol của dd X và nồng độ mol của dd Y.

Mọi người giúp em bài này với ạ ._.
nCaCO3=0,14 mol
2HNO3+CaCO3->Ca(NO3)2+CO2+H2O
0,28..........0,14
a,CM Z =0,28/ 0,5 =0,56 mol
b, Ta có: Pha H2O vào Y để tạo X, =>n Y =n X (đây chỉ là pha loãng thôi, mol HNO3 ko thay đổi)
=>nX=nY=0,14mol
=>CM X= 0,7 mol/l
CM Y =7/15 mol/l
 
  • Like
Reactions: danghieu192

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
nCaCO3=0,04 mol
2HNO3+CaCO3->Ca(NO3)2+CO2+H2O
0,08..........0,04
a,CM Z =0,08/ 0,5 =0,16 mol
b, Ta có: Pha H2O vào Y để tạo X, =>n Y =n X (đây chỉ là pha loãng thôi, mol HNO3 ko thay đổi)
=>nX=nY=0,04mol
=>CM X= 0,2 mol/l
CM Y =2/15 mol/l
nCaCO3 sai r kìa =0,14 why 0,04
 

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment

dang khanh minh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
106
64
69
20
Nghệ An
THPT Chuyên Phan Bội Châu
bài này giải cách giả thiết tạm nha
Gỉa sử TH1 hỗn hợp A đã ta hết axit đủ hoặc dư
-->TH2 hh A cũng tan hết vì cùng 1 lượng kim loại như nhau lượng axit TH2>Lượng axit TH1
--->LƯỢNG Khí thoát ra bằng nhau
=>Trái với giá thiết -->TH1 Hỗn hợp A dư axit hết
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

dang khanh minh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
106
64
69
20
Nghệ An
THPT Chuyên Phan Bội Châu
Đây là một phần câu a và câu b em nha
 

Attachments

  • 15328783614071515174582.jpg
    15328783614071515174582.jpg
    64.7 KB · Đọc: 43
  • 1532878439256-1506217334.jpg
    1532878439256-1506217334.jpg
    62.1 KB · Đọc: 41
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Trộn 200ml dd HNO3 (dd X) với 300ml dd HNO3 (dd Y ), ta thu được dd Z. Cho dd Z tác dụng với 14g CaCO3 thì phản ứng vừa đủ .
a) Tính nồng độ mol của dd Z
b) Dung dịch X được pha từ dd Y bằng cách thêm nước vào dd Y theo tỉ lệ: VH2O / VY = 3/1 . Tính nồng độ mol của dd X và nồng độ mol của dd Y.
nCaCO3=0,14 mol
2HNO3+CaCO3->Ca(NO3)2+CO2+H2O
0,28..........0,14
a,CM Z =0,28/ 0,5 =0,56 mol
b, Ta có: Pha H2O vào Y để tạo X, =>n Y =n X (đây chỉ là pha loãng thôi, mol HNO3 ko thay đổi)
=>nX=nY=0,14mol
=>CM X= 0,7 mol/l
CM Y =7/15 mol/
l

Sai câu b, khi thêm H2O vào dd Y để được dd X, đây là pha loãng nồng độ sẽ giảm nghĩa là CM Y > CM X mà kết quả thì CM X > CM Y ?????
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom