Hóa 9 hoá 9

Trangbee28

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1
2
6
20
Vĩnh Phúc
Trường THCS Vân Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mn giúp e bài này với ạ:
Một loại đá vôi chứ 85% CaCO3 và 15% tạp chất k bị phân huỷ ở nhiệt độ cao.Khi nung 1 lượng đá vôi đó thu được 1 chất rắn có khối lượng bằng 70% khối lượng đá trc khi nung
a) Tính hiệu suất phân huỷ CaCO3
b)Tính thành phần % khối lg CaO trong chất rắn sau khi nung
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
mn giúp e bài này với ạ:
Một loại đá vôi chứ 85% CaCO3 và 15% tạp chất k bị phân huỷ ở nhiệt độ cao.Khi nung 1 lượng đá vôi đó thu được 1 chất rắn có khối lượng bằng 70% khối lượng đá trc khi nung
a) Tính hiệu suất phân huỷ CaCO3
b)Tính thành phần % khối lg CaO trong chất rắn sau khi nung
Giả sử 1 lượng đá vôi đó = 100 g
=>m rắn sau nung=70 g
=>m tạp chất = 15 g
=> mCaCO3=85g=> nCaCO3=0,85 mol
CaCO3-> CaO+CO2
0,85..................0,85
=>mCO2 lý thuyết =0,85.44=37,4 g
mà mCO2 thực tế=30g
=>H=m thực tế/ m lý thuyết .100= 30/37,4 . 100%=80,21%
 
  • Like
Reactions: Xuân Long
Top Bottom