Hóa 9 Hóa 9

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp gồm CaCO3 và CaSO3 tác dụng với dung dịch HCl loãng dư thấy thoát ra 4,48 lít hỗn hợp hai khí ở đktc. Cho toàn bộ hỗn hợp khí trên hấp thụ hết vào dd Ba(OH)2 dư thấy tạo ra (m + a) gam kết tủa trắng . Hãy tính a.
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho m gam hỗn hợp gồm CaCO3 và CaSO3 tác dụng với dung dịch HCl loãng dư thấy thoát ra 4,48 lít hỗn hợp hai khí ở đktc. Cho toàn bộ hỗn hợp khí trên hấp thụ hết vào dd Ba(OH)2 dư thấy tạo ra (m + a) gam kết tủa trắng . Hãy tính a.
nBaCO3+nBaSO3=nkhi=0,2mol
mCaSO3+mCaCO3=m
mBaCO3+mBaSO3=m+a
=>a=(137-40).0,2=19,4
 
Top Bottom