Hóa 9 Hóa 9

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
upload_2018-6-2_22-56-20.png
nCO2=nCaCO3=0,2 mol
m bình tăng= mCO2+mH2O==>nH2O=0,25 mol
nH2O>nCO2 ==> X là Ankan gọi CT là CnH2n+2
==> nX=0,05 mol
==> n=4
==>CTPT: C4H10 ===> CTCT
==>mC4H10
b
pt: C4H10 +O2 -->CH3COOH+H2O ( chưa cân bằng nha: nhác :C)
dựa theo tỉ lệ phương trình mà tính nha
upload_2018-6-2_23-1-44.png
bài này chia hai trường hợp là khí H2S, SO2 vào rồi cần bằng phương trình để làm nak..
đáp án: TH thỏa mãn là khí H2S với A là Mg
 
Top Bottom