Hóa 9 Hóa 9

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Nhận biết các chất sau: CH4, C2H4, CO2, CO
-Cho ca(OH)2
+Kết tủa: CO2
+ko hiện tượng: Ch4,C2H4,CO
- Cho CuO nung nóng vào các mẫu thử
+Xuất hiện chất rắn màu đỏ, khí sinh ra: CO
+Ko ht: CH4,C2H4
-Tác dụng Br2
+Làm mất màu: C2H4
+Ko ht:Ch4
 

Dtavaka

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tư 2018
3
0
1
21
Bắc Giang
THCS Thị trấn Vôi
Đốt cháy m gam hỗn hợp X gồm Mg,Zn,Al cần dùng vừa đủ V1 lít khí O2.Mặt khác cũng m gam hỗn hợp X trên tan hoàn toàn trong dung dịch hcl dư thu được V2 lít khí H2.Tìm giá trị của tỉ số V1/V2
Giúp mình với !
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Đốt cháy m gam hỗn hợp X gồm Mg,Zn,Al cần dùng vừa đủ V1 lít khí O2.Mặt khác cũng m gam hỗn hợp X trên tan hoàn toàn trong dung dịch hcl dư thu được V2 lít khí H2.Tìm giá trị của tỉ số V1/V2
Giúp mình với !

Qui Hh X là kim loại M 1 mol có số oxy hóa +n
=> số mol e nhường = 1*n = n
Gọi a là mol O2 => mol e nhận = 4a
Bảo toàn mol e: => n = 4a
Gọi x là mol H2 => mol e nhận = 2x
Bảo toàn mol e: 2x = n
=> 4a = 2x => x = 2a => 22,4*x = 2*22,4a
=> V2 = 2 V1
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Đốt cháy m gam hỗn hợp X gồm Mg,Zn,Al cần dùng vừa đủ V1 lít khí O2.Mặt khác cũng m gam hỗn hợp X trên tan hoàn toàn trong dung dịch hcl dư thu được V2 lít khí H2.Tìm giá trị của tỉ số V1/V2
Giúp mình với !
viết pt ra là thấy rất rõ bạn
nếu lp 9thì làm vậy, hơn 9 làm giống chị Mai nhé.... đặt a,b,c mol
Mg + 1/2O2 = MgO
a _____1/2a
Zn + 1/2O2 = ZnO
b____1/2b
4Al + 3O2 = 2Al2O3
c____3/4c
Mg + 2HCl = MgCl2 + H2
a____________________a
Zn + 2HCl = ZnCl2 + H2
b ___________________ b
2Al + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
c ____________________3/2c
ta có n1/n2= (1/2a + 1/2b + 3/4c)/(a+b+3/2c) = 1/2
=) V1/V2 = 1/2(tỉ lệ n = tỉ lệ V
 
  • Like
Reactions: Dtavaka

Dtavaka

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tư 2018
3
0
1
21
Bắc Giang
THCS Thị trấn Vôi
viết pt ra là thấy rất rõ bạn
nếu lp 9thì làm vậy, hơn 9 làm giống chị Mai nhé.... đặt a,b,c mol
Mg + 1/2O2 = MgO
a _____1/2a
Zn + 1/2O2 = ZnO
b____1/2b
4Al + 3O2 = 2Al2O3
c____3/4c
Mg + 2HCl = MgCl2 + H2
a____________________a
Zn + 2HCl = ZnCl2 + H2
b ___________________ b
2Al + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
c ____________________3/2c
ta có n1/n2= (1/2a + 1/2b + 3/4c)/(a+b+3/2c) = 1/2
=) V1/V2 = 1/2(tỉ lệ n = tỉ lệ V
cảm ơn chị!
 

hai yen123

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tư 2018
3
0
1
22
Phú Yên
THCS An Hiep
m.n giúp mình trả lời câu hỏi này nha
có 4 lọ mất nhãn đựng 4 dung dịch benzen, rượu etylit, axit axetic và glucozo, hãy nhận biết các chất bằng phương pháp hóa học và viết phương trình phản ứng
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
mk cx lp 9 mà :D tổn thọ ^^
m.n giúp mình trả lời câu hỏi này nha
có 4 lọ mất nhãn đựng 4 dung dịch benzen, rượu etylit, axit axetic và glucozo, hãy nhận biết các chất bằng phương pháp hóa học và viết phương trình phản ứng
nhận axit bằng quỳ tím
nhậnC6h12o6 bằng ag2o/nh3 tạo kt trắng bạc
nhận c2h5oh bằng na thấy có khí thoát ra
còn lại là C6h6
bạn tự trình bày và vt pt đcj chứ :) ^^
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
m.n giúp mình trả lời câu hỏi này nha
có 4 lọ mất nhãn đựng 4 dung dịch benzen, rượu etylit, axit axetic và glucozo, hãy nhận biết các chất bằng phương pháp hóa học và viết phương trình phản ứng
-quỳ hoá đỏ:axit
-+Na:khí sinh ra là rượu
-tráng gương:kt glu
 
Top Bottom