Hóa hóa 9

Huynh thị mỹ lệ

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2017
33
14
6
21
Cà Mau
Thcs giong ke
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1/Đốt cháy hoàn toàn một thể tích khí A cần 2,5 thể ticha O2(các thể tích khí đo ở cùng đk nhiệt độ và áp suất)sinh ra 8,8g co2 và 1,8g nước.Biết A có tỷ khối đối với H2 là 13.Hãy cho biết công thức phân tử A.
C2/Đốt cháy hoàn toàn a gam hỗn hợp hai ancol no,đơn chức liên tiếp trong dãy đồng đẳng thu được 3,584g lít Co2 ở đktc và 3,96g H2o.giá trị của a và CTCT của các ancol là bao nhiêu?
c3/khi đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp hai ancol no ,đơn chức ,mạch hở thu được V lít khí Co2 và a gam h2o .biểu thức liên hệ giữa m,a,V là mấy??
Giải nhanh giùm e ạk
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
C1/Đốt cháy hoàn toàn một thể tích khí A cần 2,5 thể ticha O2(các thể tích khí đo ở cùng đk nhiệt độ và áp suất)sinh ra 8,8g co2 và 1,8g nước.Biết A có tỷ khối đối với H2 là 13.Hãy cho biết công thức phân tử A.
nCO2=8,8/44=0,2 mol=nC
nH2=1,8/18=0,1 mol=1/2 nH
MA=13.2=26 g
pt: CxHy+(x+y/4)O2=xCO2+y/2H2O
ta có : x+0,25y=2,5.1
vì nCO2=2nH2O->x=2.0,5 y
x=y=2
vậy ct là C2H2
nguồn hoctap.dvtienich
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom