Hóa Hóa 9

Huynh thị mỹ lệ

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2017
33
14
6
21
Cà Mau
Thcs giong ke
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp c2h6 và c2h2 đi qua bình đựng dung dịch brom thấy khối lượng bình brom tăng 1,04g.nếu đốt cháy hoàn toàn một thể tích như đã dùng với dd nước brom cần 3,808 lít khí oxi.tính thể tích mỗi khí trong hỗn hợp??
giải nhanh ạk
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho hỗn hợp c2h6 và c2h2 đi qua bình đựng dung dịch brom thấy khối lượng bình brom tăng 1,04g.nếu đốt cháy hoàn toàn một thể tích như đã dùng với dd nước brom cần 3,808 lít khí oxi.tính thể tích mỗi khí trong hỗn hợp??
giải nhanh ạk

m bình tăng = mC2H2 = 1,04 => mol C2H2 = 1,04/26 = 0,04
C2H2 + 2,5 O2 ---> 2 CO2 + H2O
0,04---------0,1
C2H6 + 3,5 O2 ---> 2 CO2 + 3 H2O
a-------------3,5a
Mol O2 = 0,1 + 3,5a = 3,808/22,4 = 0,17
=> a = 0,02
V C2H2 = 22,4*0,04 = 0,896
V C2H6 = 22,4*0,02 = 0,448
 
Top Bottom