Hóa hóa 9

nguyen ngoc thien

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
143
62
36
Thừa Thiên Huế
Dang dung

Eliza Zoey

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
134
186
46
TP Hồ Chí Minh
Trường .......
H%sp= mtt . 100 / mlt
=> mtt = H% . mlt / 100
mlt = n.M
mình ghi bạn hiểu ko ?
 
Last edited:

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
H%sp= mtt . 100 / mlt
=> mtt = H% . mlt / 100
mlt = n.M
mình ghi bạn hiểu ko ?
Mình nghĩ là bạn ấy không hiểu đâu! <3
---------
Cho 12g axit axetic tác dụng với 1,38 a rượu etylic có axit sunfuric đặc làm xúc tác, hiệu suất phản ứn đạt 75%. Tính khối lượng etyl axetat thu được
(giúp mình công thưc với)
PTHH: CH3COOH + C2H5OH -H2SO4đ,to-> CH3COOC2H5 + H2O
Ta có: nCH3COOH= 12/60= 0,2(mol)
nC2H5OH=1,38/46= 0,03 (mol)
Theo PTHH và đề bài, ta có:
nCH3COOH(đề)/ nCH3COOH(PTHH)= 0,2/1 > nC2H5OH (đề)/ nC2H5OH(PTHH)= 0,03/1
=> CH3COOH dư, C2H5OH phản ứng hết -> Tính theo nC2H5OH
=> nCH3COOC2H5 (lí thuyết) = nC2H5OH= 0,03(mol)
Mà theo đề bài, H=75%:
=> nCH3COOC2H5(thực tế)= 0,03.75%= 0,0225 (mol)
=> mCH3COOC2H5 (thực tế)= 0,0225 . 88=1,98(g)
 
Top Bottom