Hóa Hóa 9 !!!

thanhca502@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
16
4
21
21
Tây Ninh
Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm H2 và hidrocacbon A( mạch hở,có công thức phân tử là CnH2n) đc lấy theo tỉ lệ mol là 1:1.Đun nóng hỗn hợp X với bột Ni làm xúc tác,một thời gian sau thu đc hỗn hợp Y có tỉ khối sao với khí O2 là 1,1.Xác định CTPT và CTCT của X,biết hiệu suất phản ứng đạt trên 50%
 
  • Like
Reactions: An Nhã Huỳnh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm H2 và hidrocacbon A( mạch hở,có công thức phân tử là CnH2n) đc lấy theo tỉ lệ mol là 1:1.Đun nóng hỗn hợp X với bột Ni làm xúc tác,một thời gian sau thu đc hỗn hợp Y có tỉ khối sao với khí O2 là 1,1.Xác định CTPT và CTCT của X,biết hiệu suất phản ứng đạt trên 50%

X: CnH2n 1 mol và H2 1 mol
Mol X = 2 và mX = 14n + 2
Mol A phản ứng = mol H2 phản ứng => 0,5 < a < 1
mY = mX = 14n +2
MY = 32*1,1 = 35,2
Mol Y = mol X - mol H2 phản ứng = 2 - a = (14n + 2)/35,2
=> a = (68,4 - 14n )/35,2 ===> 0,5 < (68,4 - 14n)/35,2 < 1 => 2,37 < n < 3,6
==> n = 3 ==> a = 0,75 ==> A là C3H6
 
Last edited:
Top Bottom