Hóa Hoá 9

Hainguyentp

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
179
30
26
20
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, có các dd riêng biệt ko nhãn sau: HCl, NaOH, NaCl, H2SO4, Ba(OH)2, K2SO4. Nếu trong phòng thí nghiệm chỉ có quỳ tím và các dụng cụ thí nghiệm Thoòng thường như ống nghiệm, đèn cồn,... thì có thể phân biệt được các phản ứng xảy ra.
2, Nhúng một thanh Zn vào 100ml dd CuSO4. Sau khi phản ứng kết thúc, lấy thanhZn ra rửa sạch, làm khô rồi đem cân thì thấy khối lượng thanh Zn giảm đi 0,015g so với khối lượng thanh Zn ban đầu. Viết PTHH của phản ứng xảy ra và tính nồng độ mol của dd CuSO4 đã dùng.
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
1, có các dd riêng biệt ko nhãn sau: HCl, NaOH, NaCl, H2SO4, Ba(OH)2, K2SO4. Nếu trong phòng thí nghiệm chỉ có quỳ tím và các dụng cụ thí nghiệm Thoòng thường như ống nghiệm, đèn cồn,... thì có thể phân biệt được các phản ứng xảy ra.
- Cho quỳ vào
+Quỳ hoá đỏ: HCl,H2So4(1)
+Quỳ hoá xanh: naOh,Ba(OH)2(2)
+Quỳ ko đổi màu: NaCl
- Cho (2) vào (1)
+ko có pứ: NaOH
+ Pứ tạo kết tủa trắng: Ba(OH)2, chất tạo kết tủa là H2So4, axit còn lại của (1) lÀ HCl
 
  • Like
Reactions: NHOR

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
2, Nhúng một thanh Zn vào 100ml dd CuSO4. Sau khi phản ứng kết thúc, lấy thanhZn ra rửa sạch, làm khô rồi đem cân thì thấy khối lượng thanh Zn giảm đi 0,015g so với khối lượng thanh Zn ban đầu. Viết PTHH của phản ứng xảy ra và tính nồng độ mol của dd CuSO4 đã dùng.
Zn+CuSO4->ZnSO4+Cu
x.....x.............x...........x
Có: 65x-64x=0,015=>x=0,015
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1, có các dd riêng biệt ko nhãn sau: HCl, NaOH, NaCl, H2SO4, Ba(OH)2, K2SO4. Nếu trong phòng thí nghiệm chỉ có quỳ tím và các dụng cụ thí nghiệm Thoòng thường như ống nghiệm, đèn cồn,... thì có thể phân biệt được các phản ứng xảy ra.
2, Nhúng một thanh Zn vào 100ml dd CuSO4. Sau khi phản ứng kết thúc, lấy thanhZn ra rửa sạch, làm khô rồi đem cân thì thấy khối lượng thanh Zn giảm đi 0,015g so với khối lượng thanh Zn ban đầu. Viết PTHH của phản ứng xảy ra và tính nồng độ mol của dd CuSO4 đã dùng.
2/ Zn + CuSO4 = ZnSO4 + Cu
a..........................................a
m giảm = (65-64).a = 0.015 => a= 0.015 => CM CuSO4 = 0.015/0.1=0.15M
 
Top Bottom