Hóa Hóa 9

Bảo Ngân111

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
13
6
21
Quảng Trị
THCS HTM
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Đốt cháy hoàn toàn 3.36 (l) hh CH4, H2 (đktc) dẫn toàn bộ sản phẩm đi qua đ Ca(OH)2 dư thu đc 10g kết tủa
a) Viết PTPU xảy ra
b) Tính % Về Thể tích mỗi khí trong hh
@chaugiang81
@Hồng Nhật
Giúp mình vs ạ mai mk thi r
n hỗn hợp = 3.36/22.4 = 0.15 mol
gọi x,y là số mol CH4 và H2 => x + y = 0.15 (1)
CH4 + 2O2 = CO2 + 2H2O
x......................x
2 H2 + O2 = 2H2O
CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3 + H2O
x.................................x
=> m kt = 100x = 10g => x = 0,1
thay vào (1) => y = 0,05
vì đo ở cùng đk nên % về số mol = % về thể tích
%VCH4 = %nCH4 = 0,1/0,15.100% = 66,67%
=> %VH2 = 100% - 66,67% = 33,33%
KT 1 tiết à bạn? mai mk cũng ktra, nếu bài đại trà thì cứ làm thế nhé! chúc bạn đạt điểm cao!!! :)
 
Top Bottom