hóa 9

H

hoanghuyenvy_nguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 1 bài hóa, mọi người vào giải cho zui :p
Ngâm 1 lá nhôm ( đã làm sạch lớp oxit ) trong 250 ml dd AgNO3 0,24M. Sau một thời gian lấy ra, rửa nhẹ, làm khô, khối lượng lá Al tăng thêm 2,97g.
a. Tính lượng Al đã phản ứng và lượng Ag sinh ra
b. Tính nồng độ mol của các chất sau đ đã pứ. Cho rằng thể tích dd thay đổi ko đáng kể.
 
P

pttd

Mình có 1 bài hóa, mọi người vào giải cho zui :p
Ngâm 1 lá nhôm ( đã làm sạch lớp oxit ) trong 250 ml dd AgNO3 0,24M. Sau một thời gian lấy ra, rửa nhẹ, làm khô, khối lượng lá Al tăng thêm 2,97g.
a. Tính lượng Al đã phản ứng và lượng Ag sinh ra
b. Tính nồng độ mol của các chất sau đ đã pứ. Cho rằng thể tích dd thay đổi ko đáng kể.

[TEX]n_{AgNO_3}=0,06(mol)[/TEX]

a/[TEX]PTHH: Al+3AgNO_3-------->Al(NO_3)_3+3Ag[/TEX]
n p/ứ--------a-----3a--------------------------a---------3a---------(mol)
ta có khối lượng là Al tăng là

[TEX]108.3a-27a = 2,97[/TEX]

[TEX]=> a= 0,01(mol)[/TEX]

[TEX]=> n_{Al.pu}=0,01(mol)[/TEX]

[TEX]>m_{Al.pu}=0,27(g)[/TEX]

[TEX]=>n_{Ag.sinh.ra}=0,03(mol)[/TEX]

[TEX]=>m_{Ag.sinh.ra}=3,24(g)[/TEX]
b/
[TEX][AgNO_3.du]= \frac{0,06-0,03}{0,25}=0,12M[/TEX]

[TEX][Al(NO_3)_3]= \frac{0,01}{0,25}= 0,04M[/TEX]
 
B

bluesky_hvt

Bài này chỉ cần áp dụng kim loại mạnh đẩy kim loại yếu ra khỏi dung dịch và phương trình:
khối lượng tăng = khối lượng kim loại giải phóng - khối lượng kim loại tan
hoặc khối lượng kim loại giảm = khối lượng kim loại tan - khối lượng kim loại giải phóng là ra thui mờ.
 
P

phankhanhmy

Mình có 1 bài hóa, mọi người vào giải cho zui :p
Ngâm 1 lá nhôm ( đã làm sạch lớp oxit ) trong 250 ml dd AgNO3 0,24M. Sau một thời gian lấy ra, rửa nhẹ, làm khô, khối lượng lá Al tăng thêm 2,97g.
a. Tính lượng Al đã phản ứng và lượng Ag sinh ra
b. Tính nồng độ mol của các chất sau đ đã pứ. Cho rằng thể tích dd thay đổi ko đáng kể.
Bài này thì áp dụng theo dạng kim loại mạnh đẩy kim loại yếu trong dd muối.
Tính khối lượng tăng lên của kim loại.rồi dựa trên khối lượng đó để tính số mol.

=>[TEX]m_Al[/TEX] pu = 0,27(g)
=>[TEX]m_Ag[/TEX] sr = 3,24(g)
=>[TEX]C%_AgNO_3[/TEX] dư = 0,12M
=>[TEX]C%_Al(NO_3)_3[/TEX]=0,04M
 
Top Bottom