Hóa Hóa 9

XTun Phượng

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
62
20
51
22
Quảng Bình

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nH2=0,7 mol
gọi số mol của Zn pư là a mol
số mol Fe pư là b mol
pt:Zn+2HCl=ZnCl2+H2
a............................a
Fe+2HCl=FeCl2+H2
b............................b
ta có
65a+56b=43,7
a+b=0,7
bạn giải hệ ra
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Huyền Lion

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
60
185
56
Hà Tĩnh
THCS Bình Thịnh
gọi x,y lần lượt là số mol của Zn và Fe
PTHH : Zn+ 2HCl > ZnCl2 + H2(1)
x x
Fe+2 HCl > FeCl2 + H2(2)
y y
theo 1 và 2 ta có: 65x + 56y = 43,7
x + y = 15.68/ 22.4
suy ra x = 0.5 và y= 0.2
mZn = 0,5 * 65 = 32.5
mFe= 0.2 *56=11.2
 
Last edited:
Top Bottom