Hóa Hóa 9

nhikarma123@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
14
2
21
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
Chọn đáp án B nha
Bạn đổi số mol và viết phương trình suy ra số mol của H2 rồi tính thể tích
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Thể tích khí hiđro (đktc) cần dùng để khử hoàn toàn hỗn hợp gồm 20 g CuO và 111,5g PbO là: A. 11,2 lít. B. 16,8 lít. C. 5,6 lít. D. 8,4 lít (vì sao lại chọn đáp án đó)
B

Thể tích khí hiđro (đktc) cần dùng để khử hoàn toàn hỗn hợp gồm 20 g CuO và 111,5g PbO là: A. 11,2 lít. B. 16,8 lít. C. 5,6 lít. D. 8,4 lít (vì sao lại chọn đáp án đó)
CuO + H2 -> Cu + H2O
=> nH2 = nCuO = 0.25 ( mol )
PbO+ H2 -> Pb + H2O
=> nH2 = nPbO= 0,5(mol)
=>V H2 = (0,5+0,25) . 22,4 = 16,8(l)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nCuO=20/80=0,25 mol
CuO + H2 = Cu + H2O
0,25......0,25
nPbO=111,5/111,5.2=0,5mol
PbO+ H2 -> Pb + H2O
0,5......0,5
tổng V H2 = (0,5+0,25) . 22,4 = 16,8l
 
Top Bottom