Hóa hóa 9

nguyen ngoc thien

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
143
62
36
Thừa Thiên Huế
Dang dung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20 (ml) dung dịch K2SO4 2M vào 30 (ml) dung dịch BaCl2 1M.
1) Viết phương trình phản ứng xảy ra.
2) Tính khối lượng kết tủa thu được.
3) Tính nồng độ mol của các chất có trong dung dịch sau phản ứng (biết rằng thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể)?
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho 20 (ml) dung dịch K2SO4 2M vào 30 (ml) dung dịch BaCl2 1M.
1) Viết phương trình phản ứng xảy ra.
2) Tính khối lượng kết tủa thu được.
3) Tính nồng độ mol của các chất có trong dung dịch sau phản ứng (biết rằng thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể)?
nK2SO4=2.0,02=0,04(mol)
nBaCl2=0,03.1=0,03(mol)
pt: K2SO4+BaCl2--->BaSO4+2KCl
1____:_____1
0,04__:____0,03
Ta có : 0,04/1>0,03/1
=>K2SO4 dư
dd sau p/ứ gồm: K2SO4 và KCl
Theo pt: nBaSO4=nBaCl2=0,03(mol)
=>mBaSO4=

nK2SO4 dư=nK2SO4 ban đầu - nK2SO4 dư
=>CM

Theo pt: nKCl=2nBaCl2=
=>CM
 
Top Bottom