Hóa hóa 9

ngen len

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
8
4
21
21
Bắc Ninh
rrrrrrtr
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 19,2 gam kim loại (M) tan hoàn toàn trong dung dịch HNO3 loãng thì thu được 4,48 lít khí NO (đktc, sản phẩm khử duy nhất). Kim loại (M) .
2. Ngâm một lá kim loại có khối lượng 50 gam trong dung dịch HCl. Sau khi thu được 336 ml khí H2 (đktc) thì khối lượng lá kim loại giảm 1,68%. Kim loại ?
 

dangvananh17

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2017
58
30
69
Hải Phòng
THPT TH
gọi hóa trị của M là n , M là nguyên tử khối của kim loại M
Số mol của NO là 0.2 mol
từ đề bài ta có số mol của M là 19.2/M
Bảo toàn mol e ta có (19.2*n)/M=3*0.2
từ đó suy ra n/M= 1/32
xét với n=1, M=32(loại)
xét với n=2, M=64(Cu)
kim loại là Cu
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom