Hóa Hóa 9 .

Minh Khangg1

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
270
82
94
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3: (3 điểm)Cho 10 gam hỗn hợp magiê và đồng tác dụng với dd HCl dư, sau phản ứng còn lại 5,2 gam chất rắn .
a/ Tính tỉ lệ phần trăm theo khối lượng các chất có trong hỗn hợp ban đầu?
b/ Cho toàn bộ khí sinh ra đi qua 20 gam đồng (II) oxit nung nóng. Tính khối lượng đồng sinh ra sau phản ứng kết thúc.
Giup mình câu b với .
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Bài 3: (3 điểm)Cho 10 gam hỗn hợp magiê và đồng tác dụng với dd HCl dư, sau phản ứng còn lại 5,2 gam chất rắn .
a/ Tính tỉ lệ phần trăm theo khối lượng các chất có trong hỗn hợp ban đầu?
b/ Cho toàn bộ khí sinh ra đi qua 20 gam đồng (II) oxit nung nóng. Tính khối lượng đồng sinh ra sau phản ứng kết thúc.
Giup mình câu b với .
Mg+ 2HCl -------->MgCl2+ H2
H2+ CuO------>Cu+ H2O

mMg = 10-5,2 =...g
==>nMg =.... mol ==>nH2 =nMg =....
nCu(sp) = nH2 =.... mol
==> m đồng thu dk sau pư =....g
 
Top Bottom