Hóa Hóa 9

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
B1) Hòa tan hoàn toàn 320g dung dịch CuSO4 2% tác dụng vừa đủ với 80g dung dịch NaOH.
a)Viết PTHH xảy ra
b) Tính C% chất có trong dung dịch sau phản ứng .
a/ CuSO4 + 2NaOH ---> Na2SO4 + Cu(OH)2
nCuSO4 = 0,04
=> nNa2SO4 = 0,04
=> mNa2SO4 = 0,04.142=5,68g
nCu(OH)2 = 0,04 => mCu(OH)2 = 3,92g
mdd = 320+80-3,92=396,08g
=> C%Na2SO4=........
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

ThuyAn311203

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2017
69
41
36
20
Đắk Lắk
THCS Hòa Đông
a) CuSO4 + NaOH ---> Na2SO4 + Cu(OH)2
b) mCuSO4 = 320 . 2%= 6.4 g => nCuSO4= 0.04 mol
nNa2SO4= n Cu(OH)2 =nCuSo4= 0.04 mol
mddsau = 320+80 - 0.04.98 = 396.08 g
C% Na2SO4= (0.04.142):396.08 .100= 1.434%
(Mà hình như đề thiếu hả bạn?)
 
Top Bottom