Dung dịch HCl 30% có D=1.2g/ml nồng độ mol của dd này là bao nhiêu
Thế giới muôn màu Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng chín 2017 246 59 51 21 Hà Nội 24 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Dung dịch HCl 30% có D=1.2g/ml nồng độ mol của dd này là bao nhiêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Dung dịch HCl 30% có D=1.2g/ml nồng độ mol của dd này là bao nhiêu
R Rosemary552001 Quán quân Tài năng HMF 2018 Thành viên 26 Tháng tám 2017 880 1,214 184 23 Quảng Ngãi 24 Tháng mười hai 2017 #2 Thế giới muôn màu said: Dung dịch HCl 30% có D=1.2g/ml nồng độ mol của dd này là bao nhiêu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Những dạng bài như thế này bạn có thể giả sử lượng chất nha Mình giả sử với Vdd=100ml, ta có mdd=100.1,2=120(g) => mHCl=120.30%=36(g) => nHCl=36/36,5(mol) 100ml=0,1l CM=(36/36,5)/0.1=9,86(M)
Thế giới muôn màu said: Dung dịch HCl 30% có D=1.2g/ml nồng độ mol của dd này là bao nhiêu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Những dạng bài như thế này bạn có thể giả sử lượng chất nha Mình giả sử với Vdd=100ml, ta có mdd=100.1,2=120(g) => mHCl=120.30%=36(g) => nHCl=36/36,5(mol) 100ml=0,1l CM=(36/36,5)/0.1=9,86(M)
huyenlinh7ctqp Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 17 Tháng mười hai 2015 3,035 4,708 764 21 [^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+] 24 Tháng mười hai 2017 #3 Ta có công thức liên hệ : $C%=\frac{C_M.M}{10D}$ Thay vào để tính nhé.