Hóa hóa 9

nquynhchi253@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
69
26
49
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
hỗn hợp A gồm NaCl NaBr khi tác dụng với AgNO3 dư tạo ra một lượng chất kết tủa bằng lượng AgNO3 đã phản ứng tính % kl của NaCl và NaBr trong hh A
pthh
NaCl+ AgNO3 --->AgCl+ NaNO3
1_______1_________1
NaBr+ AgNO3 ---->AgBr+ NaNO3
a_______a_________a
giả sử hỗn hợp có 1 mol NaCl và a mol NaBr
nAgNO3 = 1+a mol
lượng chất kết tủa bằng lượng AgNO3 đã phản ứng
==> 170(a+1) =143,5 +188a ==>a=..... mol
==> mNaBr =....g ==>mhh = .....g
==> %m muối muối.
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
hỗn hợp A gồm NaCl NaBr khi tác dụng với AgNO3 dư tạo ra một lượng chất kết tủa bằng lượng AgNO3 đã phản ứng tính % kl của NaCl và NaBr trong hh A
Ta có:mAgNO3=100g
Gọi nNaCl là x mol và nNaBr là y mol
x+y=100/170
143.5x+188y=100
Giải ra được
x=360/1513=0,2379378718(mol)
y=530/1513=0,3502974223(mol)
mNaCl=360.68,5/1513=13,92(g)
mNaBr=530.103/1513=36,08(g)
→C%
 
Top Bottom