Hóa hóa 9

nquynhchi253@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
69
26
49

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Đốt cháy hoàn toàn hh Mg Fe trong oxi dư sau pư thấy kl chất rắn nặng gấp 1,5 lần so với kl chất rắn ban đầu xác định % khối lượng của Mg và Fe
3Fe+2O2 ----->Fe3O4
a_____________a/3
2Mg+O2 ----->2MgO
1_____________1 (mol)
giả sử hh chứa 1 mol Mg và a mol Fe ta có:
kl chất rắn nặng gấp 1,5 lần so với kl chất rắn ban đầu
[tex]\frac{232\times a/3+ 40}{56a+24}=1,5[/tex]
=>a=.....mol
==>mFe =.....g ==>mhh =....g ==>%m muỗi lim loại.
 
Top Bottom