Hóa hóa 9

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
giúp mình vs các bạn ơi
B1)Cho 18g kim loại M tác dụng với 800ml dung dịch HCl 2,5M .Tìm kim loại M là chất j?
Gọi kim loại đó là X
nHCl=2,5.0,8=2mol
2X+2xHCl→2XClx+xH2
18g.....2mol
2/x→2mol
X.2/x = 18 => 2X = 18x => X = 9x
Xét bảng được
→X là Al
 
Top Bottom