Hóa Hóa 9

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Để đốt cháy hoàn toàn 46g chất B chứa các nguyên tố C,H,O cầb dùng 6.72l O2 thu được CO2 và H2O theo tỉ lệ Vco2:Vh2o=2/3 tìm công thức phân tử
ta có tỉ lệ số mol= tỉ lệ thể tích =>3nCO2=2nH2O(1)
nO2=0,3=>mO2=9,6g
bảo toàn khối lượng =>44nCO2+18nH2O=46+9,6=55,6(2)
từ (1)(2)=>nCO2 và nH2O rồi suy ra công thức của B bằng cách lập tỉ lệ nC:nH:nO
chỗ tính số mol CO2 và H2O ra hơi xấu nên e xem lại số liệu giúp cj nha
 
Top Bottom