Hóa Hóa 9

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội

Lâm Hoàng Nhã Hy

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
40
18
31
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Tịnh Thiện
[tex]C_{x}H_{y}+(x+\frac{y}{4})O_{2}\rightarrow xCO_{2}+\frac{y}{2}H_{2}O[/tex]
1 mol => [tex]x+\frac{y}{4}[/tex]mol
V => 6,5V
ta có tỉ lệ: [tex]\frac{1}{V}=\frac{x+\frac{y}{4}}{6,5.V}[/tex]
[tex]\frac{x+\frac{y}{4}}{6,5}=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow y=26-4x[/tex]
Kẻ bảng xét từng trường hợp
Vì nguyên tử C<5 nên x<5
Công thức phân tử của Y là [tex]C_{4}H_{10}[/tex]
 
Top Bottom