Hóa Hóa 9

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Từ 1 loại tinh dầu người ta tách được hợp chất hữu cơ A . Đốt cháy 2.64 g A cần vừa đủ 4.704l O2 (đktc) chỉ thu được CO2 và hơi nước với tỉ lệ mCO2:mH2O=11:2, MA<150 tìm công thức phân tử

A: CxHyOz a mol, mol O2 = 0,21
mCO2 : mH2O = 11 : 2 ==> mol CO2 = 5,5 mH2O
mCO2 + mH2O = 2,64 + 32*0,21 = 9,36
==> mCO2 = 7,92 ==> mol CO2 = ax = 0,18 ,
mH2O = 1,44 ==> mol H2O = 0,5ay = 0,08 ==> ay = 0,16
mA = a(12x + y + 16z) = 2,64 ==> az = 0,02
ax : ay : az = 0,18 :0,16 :02 ===> x : y : z = 9 : 8 : 1
CT nguyên(C9H8O)n có MA = 123n < 150 ==> n = 1 ==> A: C9H8O
 
Top Bottom