Hóa Hóa 9

hung kenz

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2017
38
7
64
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 25,2g một muối cacbonat của kim loại hóa trị 2 bằng dd HCl 7,3% (D=1,038 g/ml). Cho toàn bộ khí CO2 thu được vào 500ml dd NaOH 1M thì thu được 29,6g muối
a,XĐ CTHH của muối cacbonat
b,Tính V của dd HCl đã dùng
Tks nhìu!!!!!!:p:p:p:p:p
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
hòa tan hoàn toàn 25,2g một muối cacbonat của kim loại hóa trị 2 bằng dd HCl 7,3% (D=1,038 g/ml). Cho toàn bộ khí CO2 thu được vào 500ml dd NaOH 1M thì thu được 29,6g muối
a,XĐ CTHH của muối cacbonat
b,Tính V của dd HCl đã dùng
bạn viết phương trình nhá.
gọi CTHH của muối cần tìm là M2(CO3)m
TH1: 29,6 gam muối chỉ có Na2CO3
=> nNa2CO3 = 29,6 /106 ~0,28 mol
=> nNa( Na2CO3) ~ 0,56 mol
mà tổng nNa =nNaOH =0,5 mol
=> loại
TH2: 29,6 g muối gồm NaHCO3, Na2CO3
gọi a,b là nNaHCO3 , Na2CO3
=> a+2b=0,5
m muối= 84a+106b=29,6
=>a=
b=
=> n(CO3) = ... mol
=> nC = .. mol
=> nM2(CO3)m= nC/m = ... mol
=>M =....m
biện luận => n=...=>M=....=> M là ....
=> CTHH của muối là ....
b,//
nHCl = .. mol
=>VHCl =....
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
bạn viết phương trình nhá.
gọi CTHH của muối cần tìm là M2(CO3)m
TH1: 29,6 gam muối chỉ có Na2CO3
=> nNa2CO3 = 29,6 /106 ~0,28 mol
=> nNa( Na2CO3) ~ 0,56 mol
mà tổng nNa =nNaOH =0,5 mol
=> loại
TH2: 29,6 g muối gồm NaHCO3, Na2CO3
gọi a,b là nNaHCO3 , Na2CO3
=> a+2b=0,5
m muối= 84a+106b=29,6
=>a=
b=
=> n(CO3) = ... mol
=> nC = .. mol
=> nM2(CO3)m= nC/m = ... mol
=>M =....m
biện luận => n=...=>M=....=> M là ....
=> CTHH của muối là ....
b,//
nHCl = .. mol
=>VHCl =....

Đề bài đã cho MCO3 rồi, không cần đặt M2(CO3)m
 
Top Bottom