Hóa Hóa 9

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp X gồm Na và Al cho 16.9g X vào nước dư thu 13.32l khí H2 ở đktc tính khối lượng mỗi kim loại ttong X
2 cho a mol bột sắt vào dd chứa b mol CuSO4 sau khi kết thúc phản ứng ta thu được dd X và chất rắn Y cho biết trong dd Y có những chất gì bao nhiêu mol ??
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
1 hỗn hợp X gồm Na và Al cho 16.9g X vào nước dư thu 13.32l khí H2 ở đktc tính khối lượng mỗi kim loại ttong X
2 cho a mol bột sắt vào dd chứa b mol CuSO4 sau khi kết thúc phản ứng ta thu được dd X và chất rắn Y cho biết trong dd Y có những chất gì bao nhiêu mol ??
1.
$2Na+2H_2O->2NaOH+H_2$
$2Al+2NaOH+2H_2O->2NaAlO_2+3H_2$
Gọi a, b là số mol của Na, Al
$23a+27b=16,9$
** Pứ 2, NaOH dư
Thu được 13,44 lit khí chứ nhỉ?
$0,5a+1,5b=0,6$
--> a, b
** Pứ 2, Al dư
-> $0,5a+1,5a=0,6 -> a=0,3 (mol) -> b$
2.
$Fe+CuSO_4->FeSO_4+Cu$
Trong Y có Cu và có thể có Fe dư
+ Nếu chỉ có Cu
-> $a=b -> n_Cu$
+ Nếu có Cu và Fe dư
$a>b$
$n_{Cu}=n_{CuSO_4}=\frac{b}{160}$
$n_{Fe}=a-\frac{b}{160}$
 

bieneccna@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2017
38
22
21
cho e hỏi bài này ạ : 1 loại phân bón hỗn hợp chứa 3 muối nh4no3 nh4h2po4 kcl
biết các thành phần có tỉ lệ m là mN:mP2o5:mk2o=1:1:1 với tổng m =44,3% m phân bón .tính m mỗi muối có trong 200 kg phân bón
làm ơn giúp e gấp lắm ạ
 
Top Bottom