Hóa 9

vitvjt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
155
41
86
21
  • Like
Reactions: WindyTA

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
Phương trình [tex]CuSo_{4}+BaCl_{2}\rightarrow CuCl_{2}+BaSo_{4}[/tex]
100 ml= 0.1 l
[tex]n_{CuSo_{4}}=[/tex] 0,1.1,5=0,15 mol
[tex]n_{BaCl_{2}}=1*0,1=0,1[/tex] mol

So sánh [tex]\frac{n_{CuSo_{4}}}{1}> \frac{n_{BaCl_{2}}}{1}[/tex]
Suy ra: CuSo4 dư và [tex]CuCl_{2 }[/tex] được tính theo[tex]BaCl_{2}[/tex]
Theo pt hóa học [tex]n_{BaCl_{2}}=n_{CuCl_{2}}=0,1[/tex] mol
Nồng độ mol của [tex]CuCl_{2}:\frac{n}{V}=\frac{0.1}{100}=0,001 M[/tex]
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Phương trình [tex]CuSo_{4}+BaCl_{2}\rightarrow CuCl_{2}+BaSo_{4}[/tex]
100 ml= 0.1 l
[tex]n_{CuSo_{4}}=[/tex] 0,1.1,5=0,15 mol
[tex]n_{BaCl_{2}}=1*0,1=0,1[/tex] mol

So sánh [tex]\frac{n_{CuSo_{4}}}{1}> \frac{n_{BaCl_{2}}}{1}[/tex]
Suy ra: CuSo4 dư và [tex]CuCl_{2 }[/tex] được tính theo[tex]BaCl_{2}[/tex]
Theo pt hóa học [tex]n_{BaCl_{2}}=n_{CuCl_{2}}=0,1[/tex] mol
Nồng độ mol của [tex]CuCl_{2}:\frac{n}{V}=\frac{0.1}{100}=0,001 M[/tex]
bạn làm sai chỗ nồng độ mol rồi kìa
lẽ ra Vdd=100+100=200 ml
 
Top Bottom