hóa 9

nquynhchi253@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
69
26
49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp 8,4 gam gồm 2 oxit XOn và XOn+1 chiếm thể tích là 28 lít (đktc)
a) xác định 2 oxit trên biết X thuộc phân nhóm IVA
b) Một bình kín chứa hh A gồm XOn và XOn+1 và O2 có tỉ khối so với H2 bằng 24 người ta đem đốt nóng hh vs xt và nđ cần thiết thu được hỗn hợp khí B có tỷ khối so vs H2 bằng 30 xác định % về V các khí trước và sau phản ứng
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Một hỗn hợp 8,4 gam gồm 2 oxit XOn và XOn+1 chiếm thể tích là 28 lít (đktc)
a) xác định 2 oxit trên biết X thuộc phân nhóm IVA
b) Một bình kín chứa hh A gồm XOn và XOn+1 và O2 có tỉ khối so với H2 bằng 24 người ta đem đốt nóng hh vs xt và nđ cần thiết thu được hỗn hợp khí B có tỷ khối so vs H2 bằng 30 xác định % về V các khí trước và sau phản ứng
Bạn ơi ình không hiểu đề cho lắm sau có oxit XOn + 1
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Một hỗn hợp 8,4 gam gồm 2 oxit XOn và XOn+1 chiếm thể tích là 28 lít (đktc)
a) xác định 2 oxit trên biết X thuộc phân nhóm IVA
b) Một bình kín chứa hh A gồm XOn và XOn+1 và O2 có tỉ khối so với H2 bằng 24 người ta đem đốt nóng hh vs xt và nđ cần thiết thu được hỗn hợp khí B có tỷ khối so vs H2 bằng 30 xác định % về V các khí trước và sau phản ứng
a/ Do X thuộc phân nhóm IVA => X chỉ có hóa trị II hoặc IV
=> 2 oxit cần tìm là XO và XO2
n(oxit)=28/22,4=1,25 mol
M(oxit)=8,4/1,25=6,72 g/mol?????
không có hỗn hợp oxit nào có M=6,72 g/mol vì chỉ tính oxi thôi cũng là 16--->32 rồi
=> đề sai
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
a/ Do X thuộc phân nhóm IVA => X chỉ có hóa trị II hoặc IV
=> 2 oxit cần tìm là XO và XO2
n(oxit)=28/22,4=1,25 mol
M(oxit)=8,4/1,25=6,72 g/mol?????
không có hỗn hợp oxit nào có M=6,72 g/mol vì chỉ tính oxi thôi cũng là 16--->32 rồi
=> đề sai
Một hỗn hợp 8,4 gam gồm 2 oxit XOn và XOn+1 chiếm thể tích là 28 lít (đktc)
a) xác định 2 oxit trên biết X thuộc phân nhóm IVA
b) Một bình kín chứa hh A gồm XOn và XOn+1 và O2 có tỉ khối so với H2 bằng 24 người ta đem đốt nóng hh vs xt và nđ cần thiết thu được hỗn hợp khí B có tỷ khối so vs H2 bằng 30 xác định % về V các khí trước và sau phản ứng
em nghĩ là sửa lại đề là thuộc nhóm VIA và ở trên là 2,8 lít ấy anh.
anh giải dùm e nha. giờ em phải đi học rồi. gần muộn rồi ^^
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Một hỗn hợp 8,4 gam gồm 2 oxit XOn và XOn+1 chiếm thể tích là 28 lít (đktc)
a) xác định 2 oxit trên biết X thuộc phân nhóm IVA
b) Một bình kín chứa hh A gồm XOn và XOn+1 và O2 có tỉ khối so với H2 bằng 24 người ta đem đốt nóng hh vs xt và nđ cần thiết thu được hỗn hợp khí B có tỷ khối so vs H2 bằng 30 xác định % về V các khí trước và sau phản ứng
như mik đã nói ở trên mik sửa lại đề là X thuộc phân nhóm VIA và 28 lít -> 2,8 lít nha
vì X thuộc phân nhóm VIA => X có nhiều nhất 3 hóa trị là II, IV, và VI => X có thể tạo các oxit là XO, XO2, XO3
TH1: hai oxit là XO và XO2
gọi a,b là nXO, XO2 => mhh= aX+16a+bX+32b =8,4 (1)
nhh= 2,8/22,4 =0,125 mol
=> a+b=0,125
thay vào (1) => 0,125X+16*0.125+16b =8,4
=> 0,125X+16b= 6,4
a+b =0,125 => 0<b<0,125
=> 35,2<X< 51,2
=> loại ( ko có nguyên tố nào ở nhóm VIA có M trong khoảng đó)
TH2: hai oxit là XO2 và XO3
gọi a,b là nXO3, XO2 => mhh= aX+48a+bX+32b =8,4 (1)
nhh= 2,8/22,4 =0,125 mol
=> a+b=0,125
thay vào (1) => 0,125X+32*0.125+16a =8,4
=> 0,125X+16a= 4,4
a+b =0,125 => 0<b<0,125
=> 35,2>X>19,2
=>X là S
=> hai oxit là SO2, SO3
b, bạn xem lại đề nha.
 
Top Bottom