Hóa Hóa 9

thuongeanam

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2015
132
52
46
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ) Dẫn luồng khí hidro qua 9,28g Fe3O4 đun nóng thu được 7,36g hỗn hợp chất rắn
a/ Tính hiệu xuất quá trình sản xuất
b/ Tính khối lượng gang thu được biết trong gang chứa 5% cacbon và một số nguyên tố khác
2) A và B là hai loại chất chỉ chứa các nguyên tố X và Y. Thành phần phần trăm của nguyên tố X trong A và Y trong B lần lượt là 30,4% và 25,9%. Nếu công thức của A là XY2 thì công thức phân tử B là gì ?
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
1 ) Dẫn luồng khí hidro qua 9,28g Fe3O4 đun nóng thu được 7,36g hỗn hợp chất rắn
a/ Tính hiệu xuất quá trình sản xuất
b/ Tính khối lượng gang thu được biết trong gang chứa 5% cacbon và một số nguyên tố khác
pthh:
_______4H2+ Fe3O4------>3Fe+4H2O
ban đầu ______0,04_______0
pư:__________a__________3a
còn:________0,04-a_______3a
gọi a là nFe3O4 tham gia pư
nFe3O4 =9,28: 232 =0,04 mol
=> mcr sau pư = 232(0,04-a)+ 56*3a =7,36
=>a= 0,03 mol
=> H% =0,03/0,04*100% =75%
b,..
2) A và B là hai loại chất chỉ chứa các nguyên tố X và Y. Thành phần phần trăm của nguyên tố X trong A và Y trong B lần lượt là 30,4% và 25,9%. Nếu công thức của A là XY2 thì công thức phân tử B là gì ?
X trong A chiếm 30,4%
=>X:(X+2Y) = 30,4%
=> 87X =76Y (1)
gọi CTHH của B là XnYm
trong B Y chiếm 25,9%
=> Ym/(Xn+Ym) = 25,9%(2)
từ (1),(2) => Ym/(76/87Yn+Ym) =25,9%
=> m/( 76/87n+m) =25.9%
=>3m~n
=> CTPT của B là XY3
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
pthh:
_______4H2+ Fe3O4------>3Fe+4H2O
ban đầu ______0,04_______0
pư:__________a__________3a
còn:________0,04-a_______3a
gọi a là nFe3O4 tham gia pư
nFe3O4 =9,28: 232 =0,04 mol
=> mcr sau pư = 232(0,04-a)+ 56*3a =7,36
=>a= 0,03 mol
=> H% =0,03/0,04*100% =75%
b,..

X trong A chiếm 30,4%
=>X:(X+2Y) = 30,4%
=> 87X =76Y (1)
gọi CTHH của B là XnYm
trong B Y chiếm 25,9%
=> Ym/(Xn+Ym) = 25,9%(2)
từ (1),(2) => Ym/(76/87Yn+Ym) =25,9%
=> m/( 76/87n+m) =25.9%
=>3m~n
=> CTPT của B là XY3
Em ra bài 2 đáp án là:
CTPT:[tex]X_2Y_5[/tex]
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom