hóa 9

nquynhchi253@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
69
26
49

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
HH X gồm Na, Ba, Na2O, BaO. htan htoan 21,9g X vào nước, thu được 1,12l khí H2 ( đktc) và ddY, trg đó có 20,52g Ba(OH)2, Hấp thụ hoàn toàn 6,72l Co2(đktc) vào Y, thu đk m(g) kết tủa. tính m

Quy đổi thành Ba, Na, O
gọi [tex]nNa[/tex] là [tex]x (mol)[/tex]
[tex]nO[/tex] là [tex]y(mol)[/tex]
Có phương trình
[tex]23x + 16y = 5,46[/tex]
[tex]x - 2y = - 0,14[/tex]
[tex]\rightarrow x = 0,14; y =0,14[/tex]
[tex]n CO_32- = 0,14 + 0,12.2 - 0,3 = 0,08 (mol)[/tex]
[tex]n HCO_3 - = 0.22 (mol)[/tex]
[tex]m BaCO_3 = 0,08 (mol)[/tex]
[tex]m = 15,76 (g)[/tex]
Tự làm
 

nquynhchi253@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
69
26
49
Quy đổi thành Ba, Na, O
gọi [tex]nNa[/tex] là [tex]x (mol)[/tex]
[tex]nO[/tex] là [tex]y(mol)[/tex]
Có phương trình
[tex]23x + 16y = 5,46[/tex]
[tex]x - 2y = - 0,14[/tex]
[tex]\rightarrow x = 0,14; y =0,14[/tex]
[tex]n CO_32- = 0,14 + 0,12.2 - 0,3 = 0,08 (mol)[/tex]
[tex]n HCO_3 - = 0.22 (mol)[/tex]
[tex]m BaCO_3 = 0,08 (mol)[/tex]
[tex]m = 15,76 (g)[/tex]
Tự làm
x-2y có từ đâu vậy ạ
 
Top Bottom