hóa 9

nquynhchi253@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
69
26
49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn một luồng khí co đi qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp cuo fe2o3 đun nóng sau một thời gian trong ống sứ còn lại n gam hỗn hợp răn Y. khí thoát ra được hấp thụ bằng dung dịch Ca(OH)2 dư thì được p gam kết tủa viết pthh và lập biểu thức liên hệ giữa m n p
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
dẫn một luồng khí co đi qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp cuo fe2o3 đun nóng sau một thời gian trong ống sứ còn lại n gam hỗn hợp răn Y. khí thoát ra được hấp thụ bằng dung dịch Ca(OH)2 dư thì được p gam kết tủa viết pthh và lập biểu thức liên hệ giữa m n p

Mol CO phản ứng = mol CO2 = mol CaCO3 = p/100
Bảo toàn khối lượng : m + mCO = n + mCO2
=> m + 28*p/100 = n + 44*p/100
==> m - n = 16*p/100
 
Top Bottom