Hóa Hoá 9

vgiahy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
58
19
26
20
Kiên Giang
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho 32,5g FeClx vào dung dịch NaOH 10%. Sau phản ứng thu được 21,4g chất kết tủa
a) Tìm công thức FeClx
b) tính khối lượng dd NaOh
a/ lập tỉ lệ:
[tex]\frac{32,5}{56+35,5x}=\frac{21,4}{56+17x}[/tex] => x=3
=> công thức muối clorua là FeCl3
b/ nFeCl3 = 32,5/162,5 = 0,2 mol => nNaOH = 0,6 mol
=> mNaOH = 0,6.40 = 24g
=> mddNaOH = 24/10% = 240g
 
Top Bottom