Hóa hóa 9

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
22
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho V lít khí CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn hấp thụ hoàn toàn vào 200 ml dung dịch chứa hỗn hợp KOH 1M và Ca(OH)2 0,75 M thu được 12 gam kết tủa. Tính V?
PTHH:
[tex]CO_2 + OH(-) = HCO_3(-)[/tex]
[tex]CO_2 + 2OH- = (CO_3)_2- + H_2O[/tex]
Số mol kết tủa=[tex]mol(CO_3)_2=0,12 mol[/tex]
Ap dụng phương pháp tính đồ thị
[tex]nCO_2 = nOH-n(CO3)_2=0.5-0.12=0.38[/tex]
[tex]V=0,38.22,4=8,512 l[/tex]
Tự làm
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom