hóa 9

luctuthien@hocmai.com

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
202
148
84
20
Hà Tĩnh

Fighting_2k3_

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2017
215
226
111
20
Hà Tĩnh
nOH{-} = 0,25.1,04 = 0,26 mol
nH{+} = 0,04.2 = 0,08 mol
nAl{3+} = 0,016.2 = 0,032 mol

H{+} + OH{-} = H2O
0,08....0,08 mol
=> nOH{-} (dư) = 0,26 - 0,08 = 0,18 mol

Fe{3+} + 3OH{-} = Fe(OH)3
0,024......0,072.....0,024 mol
=> nOH{-} (dư) = 0,18 - 0,072 = 0,108 mol

Al{3+} + 3OH{-} = Al(OH)3
0,032.....0,096.....0,032 mol
=> nOH{-} (dư) = 0,108 - 0,096 = 0,012 mol

Al(OH)3 + OH{-} = Al(OH)4{+}
0,012........0,012 mol
=> nAl(OH)3 (dư) = 0,032 - 0,012 = 0,02 mol

=> m = mAl(OH)3 + mFe(OH)3 = 0,02.78 + 0,024.107 = 4,128g
Nguồn: Yahoo
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
m kết tủa = mFe(OH)3 + mAl(OH)3

khi cho NaOH và thì OH- phản ứng với H+ và Fe3+ nên nOH- còn sau đó = 0,108 mol

nAl(OH)3 = nOH- còn/3 = 0,036 mol

m = 5,376 gam
nguồn zuni
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom