Hóa 9

nquynhchi253@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
69
26
49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hỗn hợp gồm Ba và Al vào 200gam nước phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch A và 8,96l khí bay ra đồng thời còn lại 5,4gam chất rắn không tan hãy xác định % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
cho m gam hỗn hợp gồm Ba và Al vào 200gam nước phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch A và 8,96l khí bay ra đồng thời còn lại 5,4gam chất rắn không tan hãy xác định % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
Ba+ 2H2O-----> Ba(OH)2+ H2
a______________a_______a
Ba(OH)2+ 2Al+2 H2O-----> Ba(AlO2)2+ 3H2
a________2a________________________3a
sau pư còn 5,4 cr ko tan => cr đó là Al
=> nH2 được tính thheo nBa
gọi a là nBa
=> nH2 =4a =8,96/22,4 =0,4 mol
=> a= 0,1 mol
nAl dư = 5,4/27 =0,2 mol
=> nAl =0,2+2a =0,4 mol
=> mAl =10,8 g
mBa =00,1*137 =13,7 g
=> mhh
=> %Ba= 55,92 %
=> %mAl = 44,08%
 
Top Bottom