Hóa hóa 9

An.Leviathan

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2017
6
0
1
20
TP Hồ Chí Minh

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
nKOH=0.07 , nH+(hcl) = nCl-(hcl)=0.025c1 ,nH+(h2so4)= 0.05C2 , nSO4 2- =0.025c2
. tổng nH+ = 0.025 c1 + 0.05 c2
OH- + H+ -----> H2O
0.07 ----> 0.07
---> 0.025C1 + 0.05C2 = 0.07 (1)
m muối = mK+ + mCl- + mSO4 2- = 0.07x39 + 35.5x0.025C1 + 96x 0.025C2 = 5.715
---> 0.8875C1 + 2.4C2 =2.985 (2)
(1) và (2) --> C1=1.2 ,C2=0.8
 

An.Leviathan

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2017
6
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
nKOH=0.07 , nH+(hcl) = nCl-(hcl)=0.025c1 ,nH+(h2so4)= 0.05C2 , nSO4 2- =0.025c2
. tổng nH+ = 0.025 c1 + 0.05 c2
OH- + H+ -----> H2O
0.07 ----> 0.07
---> 0.025C1 + 0.05C2 = 0.07 (1)
m muối = mK+ + mCl- + mSO4 2- = 0.07x39 + 35.5x0.025C1 + 96x 0.025C2 = 5.715
---> 0.8875C1 + 2.4C2 =2.985 (2)
(1) và (2) --> C1=1.2 ,C2=0.8
cái chỗ OH + H -> H2O là sao vậy bạn tui chưa hiểu lắm
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
OH - + H+ ---> H2O cái này của lớp 10
lớp 9 thì viết là : NaOH + HCl ---> Nacl + h2o
2naoh + h2so4 ----> na2so4 + 2h2o
theo pt nH( axit ) = n Naoh = 0.07
 
Top Bottom