Hóa 9

kimnguu2003

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tám 2017
23
6
21
21
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là dd H2SO4 . B là dd NaOH

1. Trộn 50ml dd A vs 50ml dd B được dd C. Choquỳ tím vào C thấy quỳ tím chuyển màu đỏ. Thêm từ từ 20ml dd NaOH 0.1 M vào dd C thấy quỳ tím trở lại màu tím

2. Trộn 50ml dd A vs 100ml dd B được dd D. Cho quỳ tím vào D thấy quỳ tím chuyển màu xanh. Thêm từ từ 60ml dd HCl .1 M vàl dd D thấy quỳ tím trở lại màu tím.

Tính nồng độ mol của các dd A, B
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
A là dd H2SO4 . B là dd NaOH

1. Trộn 50ml dd A vs 50ml dd B được dd C. Choquỳ tím vào C thấy quỳ tím chuyển màu đỏ. Thêm từ từ 20ml dd NaOH 0.1 M vào dd C thấy quỳ tím trở lại màu tím

2. Trộn 50ml dd A vs 100ml dd B được dd D. Cho quỳ tím vào D thấy quỳ tím chuyển màu xanh. Thêm từ từ 60ml dd HCl .1 M vàl dd D thấy quỳ tím trở lại màu tím.

Tính nồng độ mol của các dd A, B
Gọi CM A=x; CM B=y
●Ở TN1
n A=0.05x mol
n B=0.05y mol
Vì dd sau pư làm quỳ chuyển đỏ chứng tỏ axit dư
2 NaOH+ H2SO4=> Na2SO4 + 2H2O
Br 0.05x_____0.05y
Pư 0.05x______0.025x____0.025x____0.05
Sau pư. 0___(0.05y-0.025x)___0.025x____0.05
n NaOH=20÷1000×0.1=0.002mol
2NaOH + H2SO4=> Na2SO4 + 2H2O
0.002______0.001
=> n h2SO4 dư=0.05y-0.025x=0.001(*)
●TN2
n NaOH=0.1x; n H2SO4=0.05y
Vì sau pư quỳ chuyển xanh nên bazo dư
2NaOH + H2SO4=> Na2SO4 + 2H2O
Br. 0.1x_____0.05y
Pư. 0.1y______0.05y____0.05y_____0.1y
Sau pư (0.1x-0.1y)__0______0.05_______0.1y
n HCl=60÷1000×0.1=0.006mol
HCl + NaOH=> NaCl + H2O
0.06____0.06
=> 0.1x-0.1y=0.06(**)
Từ (*),(**)=> x=1.24 ; y=0.64
Hướng giải là như thế nhưng mk thấy đề có mấy chỗ ko ổn bạn xem lại ở chỗ mk đánh dấu nha. Cùng 1 lượng NaOH mà ở thí nghiệm đầu 50ml H2SO4 thì dư axit còn 100ml thì dư bazo là sao bạn nhỉ?
 

nguyenhonganthi@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười 2017
58
44
59
Gọi CM A=x; CM B=y
●Ở TN1
n A=0.05x mol
n B=0.05y mol
Vì dd sau pư làm quỳ chuyển đỏ chứng tỏ axit dư
2 NaOH+ H2SO4=> Na2SO4 + 2H2O
Br 0.05x_____0.05y
Pư 0.05x______0.025x____0.025x____0.05
Sau pư. 0___(0.05y-0.025x)___0.025x____0.05
n NaOH=20÷1000×0.1=0.002mol
2NaOH + H2SO4=> Na2SO4 + 2H2O
0.002______0.001
=> n h2SO4 dư=0.05y-0.025x=0.001(*)
●TN2
n NaOH=0.1x; n H2SO4=0.05y
Vì sau pư quỳ chuyển xanh nên bazo dư
2NaOH + H2SO4=> Na2SO4 + 2H2O
Br. 0.1x_____0.05y
Pư. 0.1y______0.05y____0.05y_____0.1y
Sau pư (0.1x-0.1y)__0______0.05_______0.1y
n HCl=60÷1000×0.1=0.006mol
HCl + NaOH=> NaCl + H2O
0.06____0.06
=> 0.1x-0.1y=0.06(**)
Từ (*),(**)=> x=1.24 ; y=0.64
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Gọi CM A=x; CM B=y
●Ở TN1
n A=0.05x mol
n B=0.05y mol
Vì dd sau pư làm quỳ chuyển đỏ chứng tỏ axit dư
2 NaOH+ H2SO4=> Na2SO4 + 2H2O
Br 0.05x_____0.05y
Pư 0.05x______0.025x____0.025x____0.05
Sau pư. 0___(0.05y-0.025x)___0.025x____0.05
n NaOH=20÷1000×0.1=0.002mol
2NaOH + H2SO4=> Na2SO4 + 2H2O
0.002______0.001
=> n h2SO4 dư=0.05y-0.025x=0.001(*)
●TN2
n NaOH=0.1x; n H2SO4=0.05y
Vì sau pư quỳ chuyển xanh nên bazo dư
2NaOH + H2SO4=> Na2SO4 + 2H2O
Br. 0.1x_____0.05y
Pư. 0.1y______0.05y____0.05y_____0.1y
Sau pư (0.1x-0.1y)__0______0.05_______0.1y
n HCl=60÷1000×0.1=0.006mol
HCl + NaOH=> NaCl + H2O
0.06____0.06
=> 0.1x-0.1y=0.06(**)
Từ (*),(**)=> x=1.24 ; y=0.64
Bạn gì ơi bạn đang sao chép lại bài mk đấy
 
Top Bottom