Hóa Hóa 9

qưertyuio123

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
15
6
21
21
Nghệ An
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp x gồm Mg và kim loại R trong dung dịch HCl 18.25% thu được khí h2 và dung dịch Y chứa hai muối tan là MgCl2 có nồng độ 19.10% và RCl2 có nồng độ 7.14% Tìm R
giả sử có 1 mol Mg và a mol R trong hh
==> nHCl = 2+2a mol
mdung dịch = 24+aR+36,5(2+2a):18,25%= -2-2a =422+aR+ 398(*)
Y chứa hai muối tan là MgCl2 có nồng độ 19.10%
==> [tex]\frac{95}{422+aR+ 398}=19,1/100[/tex] (*)
RCl2 có nồng độ 7.14%
==>[tex]\frac{aR+71a}{422+aR+ 398}=7,14/100[/tex](**)
giải (*),(**) ==>a=.....; aR=.......; ==>M(R) ==> R là......
 
Top Bottom