Hóa Hóa 9

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
25
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
mO2=316-300=16g

=>nO2=0.5mol

PT:

2KMnO4K2MnO4+O2+MnO2
1mol-----------------0.5mol

mKMnO4 bị nhiệt phân=1.158=158g

%mKMnO4 bị nhiệt phân=158.100/316=50%

2)

nC=m/12

nO2=V/22.4

Do sau pứ thu đc hh khí nên => Oxi dư.

PT:

C + O2CO2
m/12>m/12>m/12

Trong X có:

m/12 mol CO2

(V/22.4-m/12) mol O2 dư

=>nX=V/22.4

mX=nX.M(X)=40V/22.4

mCO2= 44m/12

mO2 dư=32.(V/22.4-m/12)

mCO2+mO2=mX

< = > 12m/44+32.(V/22.4-m/12)=40V/22.4

< = > m=3V/14

%VCO2=nCO2.100/nX=(m.100.22.4)/(12.V)

=(3.100.22.4)/(12.14)=40%.
 
Top Bottom