Hóa hóa 9

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là dung dịch H2SO4 xM B là dung dịch KOH có yM Nếu trộn 0,2 lít dung dịch A với 0,3 lít dung dịch B thu được 0,5 lít dung dịch C để trung hòa 100 ml dung dịch C cần 40 ml dung dịch H2SO4 1M Nếu trộn 0,3 lít dung dịch A với 0,2 lít dung dịch B thu được 0,5 lít dung dịch D để phản ứng hết với 0,5 lít dung dịch D cần vừa đủ 10,2 g Al2O3
a) xđ x y
b) cho 2.9 g Fe2CO3 vào 125ml dd A lắc kĩ thu được dd E và 1 khí duy nhất tính Vdd B cần trung hòa hết 1/2 dd E
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
A là dung dịch H2SO4 xM B là dung dịch KOH có yM Nếu trộn 0,2 lít dung dịch A với 0,3 lít dung dịch B thu được 0,5 lít dung dịch C để trung hòa 100 ml dung dịch C cần 40 ml dung dịch H2SO4 1M Nếu trộn 0,3 lít dung dịch A với 0,2 lít dung dịch B thu được 0,5 lít dung dịch D để phản ứng hết với 0,5 lít dung dịch D cần vừa đủ 10,2 g Al2O3
a) xđ x y
b) cho 2.9 g Fe2CO3 vào 125ml dd A lắc kĩ thu được dd E và 1 khí duy nhất tính Vdd B cần trung hòa hết 1/2 dd E
TN1
H2SO4 + 2KOH ------> K2SO4 + 2H2O
0.2x _____0.4x____________________
H2SO4 + 2KOH ------> K2SO4 + 2H2O
(0.3y-0.4x)/2_ 0.3y-0.4x__________
TN2
H2SO4 + 2KOH ------> K2SO4 + 2H2O
_0.4y____0.2y__________
n H2SO4 trung hoa TH1 = 1*0.04 = 0.04 mol
Th1 : tN2 H2SO4 dư
Al2O3 + 3H2SO4 -------> Al2(SO4)3 + 3H2O
(0.3x-0.4y)/3__0.3x-0.4y_______
n Al2O3 = 10.2 /102 = 0.1 mol
=> (0.3y-0.4x)/2=0.04*5 = 0.2 mol
=> (0.3x - 0.4y)/3 = 0.1
=> loại
Th2 : TN2 KOH dư
H2SO4 + 2KOH ------> K2SO4 + 2H2O
0.3x______0.6x________________
2KOH + Al2O3 ----> 2KAlO2 + H2O
0.2y-0.6x __0.1y-0.3x____________
=> 0.1y - 0.3x = 0.1
=> (0.3y-0.4x)/2=0.04*5 = 0.2 mol
=> x = 0.2
=> y = 1.6
 
Top Bottom