Hóa hóa 9

trucuyen123@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
450
138
74
18
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
Cho công thức hóa học của muối natri hidrocacbonat NaHCO3. Hãy tính:
- Khối lượng của mỗi nguyên tố có trong 0,5 mol hợp chất.
- Tính số nguyên tử của mỗi nguyên tố có trong 0,5 mol hợp chất.
Giải:
*khối lượng mỗi nguyên tố trong NaHCO3:
n(Na)=n(NaHCO3)=0,5(mol)=>m(Na)=0,5.23=11,5(g)
n(H)=n(NaHCO3)=0,5(mol)=>m(H)=0,5.1=0,5(g)
n(C)=n(NaHCO3)=0,5(mol)=>m(C)=0,5.12=6(g)
n(O)=3n(NaHCO3)=0,5.3=1,5(mol)=>m(O)=1,5.16=24(g)
*Số nguyên tử mỗi nguyên tố:
Số nguyên tử Na=6,023.[tex]10^{23}[/tex].0,5=3,0115.[tex]10^{23}[/tex]
mấy cái khác làm tương tự
 
Top Bottom